100g muối tôm bao nhiêu calo?

100gr muối tây ninh bao nhiêu KCAL

Trong 100g muối tôm bao nhiêu calo? Muối tôm là một thức chấm thơm ngon được nhiều người ưa thích và dùng như một loại gia vị.  Muối tôm là một đặc sản ở Tây Ninh dùng để chấm cùng trái cây, kích thích vị giác ơn.

Nhiều người rất thích ăn muối tôm nhưng lại thắc mắc 100g muối tôm bao nhiêu calo, ăn nhiều thì có béo không? Để giải đáp cho thawsc mắc này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Muoitayninh.com sẽ giúp bạn biết được lượng calo trong muối tôm cũng như lượng muối hợp lý cần dung nạp mỗi ngày. 

Vậy 100g muối tôm bao nhiêu calo?

Muối tôm chứa bao nhiêu calo?
100g muối tôm bao nhiêu Kcal

Tây Ninh là vùng đất khá khắc nghiệt, không có biển nhưng muối tôm Tây Ninh lại là đặc sản trứ danh được nhiều người yêu thích. Trừ muối hột thì muối tôm chính là loại muối có hạt to nhất trên thị trường hiện nay. Ban đầu muối tôm được sản xuất để ăn cùng cơm nóng, dần dà nó có thể dùng để chấm trái cây, rau củ, làm gia vị hay trộn với bánh tráng.

Về mặt năng lượng, muối vốn không chứa nhiều calo mà thay vào đó là nhiều natri hơn. Tuy nhiên, muối tôm sẽ có hàm lượng calo và hàm lượng này bao nhiêu còn tùy thuộc vào lượng nguyên liệu làm nên dòng muối đó của từng cá nhân, doanh nghiệp.

Để tạo ra 240 gram muối tơm thì người ta thường chế biến từ lượng tôm khô chứa khoảng 247 calo. Tương tự, trong 100 gram muối tôm thì chứa khoảng 145 calo.

Đối với các công thức chế biến muối tôm khác, 1m5kg muối tôm được chế biến từ tôm tươi thì lại chứa khoảng 1.026 calo. Tương tự, cứ 100g muối tôm thì chứa khoáng 69 calo.

Ăn muối tôm có bị béo không?

100g muối tôm bao nhiêu calo

Ăn muối tôm có khiến cơ thể béo lên?
  • Như vậy, bạn đã biết 100g muối tôm bao nhiêu calo, vậy lượng calo này có gây béo không? Thực tế, mỗi ngày chúng ta dung nạp vào cơ thể khoảng 2.000 calo tương ứng với mỗi bữa ăn là 667 calo. Trong khi đó, 100 gram muối tôm chỉ khoảng từ 69 – 145 calo. Với hàm lượng này, kết hợp cùng với các món ăn kèm sẽ khiến calo tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn chấm muối tôm với dưa chuột, cóc, ổi,… một lượng nhất định thì không gây mập.
  • Tuy nhiên, nếu bạn ăn muối tôm cũng có món thịt mỡ nhiều hơn thì có thể gây béo bởi lúc này có thể sẽ tích nước. Từ đó nó ảnh hưởng đến cân nặng, vóc dáng và có thể gây một số bệnh nguy hại đến sức khỏe.
  • Tóm lại, ăn muối tôm có gây béo hay không còn tùy thuộc vào thực phẩm ăn cùng và lượng muối mà bạn ăn. Do đó, cần điều chỉnh và cân bằng lượng muối ăn mỗi ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cân nặng.

Ăn lượng muối tôm bao nhiêu mỗi ngày là đủ?

Lượng muối hợp lý nên ăn mỗi ngày

  • Lượng muối tối đa mà một người có thể ăn trong một ngày là 5 gram (g). Điều này được khuyến cáo bởi Bộ Y tế Hoa Kỳ và Liên hiệp y tế (WHO) để giữ cho mức độ muối trong cơ thể ở mức an toàn và giảm rủi ro gây bệnh tim mạch, huyết áp cao và bệnh tiểu đường.
  • Tuy nhiên, mức độ muối người dùng trong mỗi ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, giới tính, hoạt động và trạng thái sức khỏe của người dùng. Nên bạn nên điều chỉnh lượng muối bạn ăn theo sức khỏe và nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến nguồn muối mà bạn sử dụng, vì nhiều loại thực phẩm đã được tăng muối lên mức cao hơn so với lượng muối tối đa được khuyến cáo.
  • Bạn đã biết 100g muối tôm bao nhiêu calo và muối tôm có thể gây hại khi nạp quá nhiều vào cơ thể. Vậy, chúng ta cần ăn lượng muối bao nhiêu mỗi ngày là tốt cho cơ thể? Muối nói chung chứa nhiều Natri cần thiết cho hoạt động truyền dẫn thần kinh, sự co cơ và các chức năng khác trong cơ thể. Nó đảm bảo các hoạt động sống diễn ra bình thường. Muối cũng được loại bỏ ra khỏi cơ thể qua việc chảy mồ hôi, đi tiểu. Nó được nạp vào thông qua nêm nếm gia vị vào thức ăn mà muối tôm lại thường được thay cho muối tinh khiết.
  • Do đó, theo khuyến cáo thì mỗi người chỉ nên dùng khoảng 5 gram muối/ ngày khi nêm nếm gia vị với thức ăn. Đối với muối tôm chấm cùng trái cây, bạn nên dùng lượng muối vừa phải, tương đương khoảng 1 – 2 muỗng cà phê muối để chấm.
  • Đối với lượng natri cần thiết cho cơ thể, Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) khuyến nghị nên nạp ít hơn 2 gram muối và đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì nên nạp tối đa chỉ 1,5 gram muối mỗi ngày.
  • Như vậy, dù là muối tinh khiết hay muối tôm chứa calo thì bạn cũng nên cân bằng được hàm lượng sẽ nạp vào cơ thể. Hy vọng bài viết của Muoitayninh.com đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 100g muối tôm bao nhiêu calo. 
5/5 - (3 bình chọn)