Hương vị muối tôm Tây Ninh nét riêng thế nào?

hương vị muối tôm Tây Ninh
Muối tôm Tây Ninh là một trong những loại đặc sản của người dân vùng Tây Ninh, dựa trên những nông sản gần gũi, bình dị như: Muối – Ớt – Tỏi – Tôm qua cách chế biến đặc biệt đã cho ra đời một loại gia vị đậm chất tinh tế, vừa nói lên được đặc trưng ẩm thực vùng miền Tây Ninh vừa phù hợp với khẩu vị của mọi người dân trên khắp cả nước.
Muối tôm là một trong những loại đặc sản của người dân vùng Tây Ninh, dựa trên những nông sản gần gũi, bình dị như: Muối – Ớt – Tỏi – Tôm qua cách chế biến đặc biệt đã cho ra đời một loại gia vị đậm chất tinh tế, vừa nói lên được đặc trưng ẩm thực vùng miền Tây Ninh vừa phù hợp với khẩu vị của mọi người dân trên khắp cả nước.
Tôi muốn mua muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội thì làm thế nào

Món Muối tôm Tây Ninh là gì?

Có thể với nhiều người miền Bắc, miền Trung tên gọi Muối tôm Tây Ninh là một từ khá lạ, thậm chí chưa nghe bao giờ, tuy nhiên khi thưởng thức món ăn như các món bánh tránh trộn, hoặc các loại đồ nướng, hấp tại các nhà hàng…ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy hương vị quen thuộc, đó là bởi muối tôm Tây Ninh đã hiện diện quá quen thuộc ở ẩm thực các vùng miền.
Hạt muối tôm Tây Ninh màu đỏ cam
Cóc xoài chấm với muối tôm Tây Ninh ngon khó tả
Cách làm muối tôm Tây Ninh là một trong những loại đặc sản của người dân vùng Tây Ninh, dựa trên những nông sản gần gũi, bình dị như: Muối – Ớt – Tỏi – Tôm qua cách chế biến đặc biệt đã cho ra đời một loại gia vị đậm chất tinh tế, vừa nói lên được đặc trưng ẩm thực vùng miền Tây Ninh vừa phù hợp với khẩu vị của mọi người dân trên khắp cả nước.
Cho đến nay, dịch vụ bán muối tôm Tây Ninh nổi tiếng không chỉ trên địa bàn miền Nam mà còn được người dân cả nước biết đến, đặc biệt các khu công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp và bước đầu giới thiệu ra nước ngoài, được yêu mến, lan truyền rộng rãi.

Hương vị của muối tôm Tây Ninh khác biệt thế nào?

Có thể khẳng định, tuy chỉ là một loại gia vị nhưng đặc sản muối ớt Tây Ninh có khả năng chinh phục toàn bộ giác quan của thực khách, ngay cả những thực khách khó tính nhất. Ban đầu, thị giác sẽ được thỏa mãn sự tò mò bằng màu đỏ rực của ớt và tôm, ngay sau khi mở nắp, khứu giác sẽ được đê mê trong vị mặn mòi đặc trưng của biển cả, với hương thơm đặc trưng của tốm, sau đó vị nồng nồng của ớt, mà nếu ngửi gần có thể bạn sẽ cảm thấy hơi hăng một chút.
Khi đưa vài hạt muối lên thưởng thức ngay lập tức vị giác của  bạn sẽ được đánh thức bởi sự tổng hòa của các hương vị từ cay – ngọt- mặn – chua để rồi chinh phục hoàn toàn, ăn hết rồi lại muốn thử lại lần nữa.
Nhưng không dừng lại ở đó, hương vị muối Tây Ninh không chỉ viên mãn khi thưởng thức độc lập mà còn mang một hương vị rất riêng tùy vào cách kết hợp của thực khách Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức muối tôm cùng với cơm nóng và cơm nguội thay muối vừng, ruốc và đặc biệt là thưởng thức cùng các loại quả có vị chua hoặc hơi chát sẽ kích thích hương vị các loại hoa quả lên đỉnh điểm hương vị.
Và trong một số món ăn vặt khác nữa như món bánh tráng trộn, món thịt nướng, thịt hấp…muối tôm như một trong những gia vị chủ lực hình thành nên hương vị đặc trưng của món ăn, giúp món ăn trọn vị – đậm hương và đẹp màu.
Với đặc sản muối tôm Tây Ninh, sự trải nghiệm qua đọc, nhìn là chưa đủ, hơn bao giờ hết bạn cần tự trải nghiệm để có những cảm nhận của riêng mình, cảm món ăn này theo một cách riêng của mình, đầy tinh tế, thú vị, nhiều dư âm và chắc chắn sẽ nhớ nó như một trong những loại gia vị đặc biệt nhất mà mình từng biết đến.
Rate this post
Hotline: 0907323505
Chat Facebook
Gọi điện ngay