Top 10 món bánh tráng ngon khó cưỡng

top 10 món bánh tráng ngon khó cưỡng

Cùng điểm qua top 10 món bánh tráng ngon đặc sản Tây Ninh thơm ngon, hấp dẫn khiến team ăn vặt không thể cưỡng lại. Muoitayninh.net hôm nay sẽ chia sẻ đến những bạn trẻ cùng chung đam mê ăn vặt top 10 món bánh tráng ngon khó cưỡng tại Tây Ninh. Chắc chắn danh sách các loại bánh tráng Tây Ninh dưới đây sẽ khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay thôi!

Bánh tráng sa tế muối nhuyễn

Bánh tráng sa tế muối nhuyễn
Bánh tráng sa tế muối nhuyễn

Cái tên đầu tiên trong top 10 bánh tráng ngon chính gốc Tây Ninh phải kể đến bánh tráng sa tế muối nhuyễn. Muối nhuyễn khi trộn vào bánh tráng sẽ hòa tan với tắc, sa tế. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn, ngọt nhẹ. Tất cả hòa quyện cùng miến bánh tráng dẻo thơm vô cùng độc đáo.

Bánh tráng gạo 

bánh tráng gạo
Bánh tráng gạo

Bánh tráng gạo là loại bánh tráng mỏng, được làm để dùng như bánh cuốn, cuốn kèm các loại thịt luộc, đậu hũ, rau, bò tơ đặc sản Tây Ninh. Bánh tráng gạo Tây Ninh có khá nhiều loại. Bánh dẻo dai, thơm và được dùng để quấn bì, chả chấm với nước chấm trong các bữa ăn.

Bánh tráng cuốn bơ hành phi

Bánh tráng cuốn mỡ hành
Bánh tráng cuốn bơ hành phi

Bánh tráng cuốn bơ hành phi cũng nằm trong top 10 món bánh tráng ngon được giới trẻ yêu thích. Bánh được cuốn với 4 loại topping chính là ruốc, hành phi, bơ và muối Tây Ninh chính gốc. Bạn có thể cảm nhận được vị béo từ bơ, thơm của hành phi kết hợp với vị cay mặn của muối và con ruốc không thể nào chối từ.

Bánh tráng cuốn ruốc

Bánh tráng cuối ruốc
Bánh tráng cuốn ruốc

Cũng như bánh tráng cuốn hành phi nhưng loại này sẽ có ruốc làm chủ đạo, được rải đều lên bánh tráng và cuốn thành từng ống nhỏ. Để thưởng thức loại bánh tráng này, bạn chỉ cần cắt ra từng khúc ngoặc nhâm nhi cắn xé từng cuộc để tăng thêm sự kích thích vị giác.

Bánh tráng cuốn muối tôm Tây Ninh

Bánh tráng cuốn muối tôm
Bánh tráng cuốn muối tôm

Nằm trong top 10 món bánh tráng ngon Tây Ninh còn kể đến bánh tráng phơi sương cuốn muối tôm. Tuy đơn giản nhưng độ dẻo vừa phải của những ống bánh tráng cuốn muối tôm tròn dài rất dễ gây nghiện dù chỉ 1 lần thử qua. Món này có thể chấm thêm chút hành phi, sa tế là ngon đúng điệu.

Bánh tráng me dẻo

bánh tráng dẻo
Bánh tráng me dẻo

Bánh tráng me dẻo Tây Ninh là sự kết hợp hoàn mỹ giữa vị cay của ớt, vị chua của me và hương thơm của hành phi. Tất cả hòa quyện và làm nên miếng bánh tráng thơm ngon khó cưỡng. Đây là món bánh tráng được rất nhiều chị em ưa thích.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng cũng là một món ăn ngon với những thành phần topping cơ bản như xoài, trứng cút, khô bò, tép,… Tất cả được rải đều lên mặt và nướng đến khi bánh chính. Bánh tráng nướng ăn kèm với tương ớt, mắm me, mayonnaise là ngon “hết nước chấm”.

Bánh tráng tỏi Tây Ninh

Bánh tráng tỏi Tây Ninh
Bánh tráng tỏi

Bánh tráng tỏi cũng là một trong top 10 món bánh trang ngon với công thức đơn giản. Nó thường được bảo quản trong hũ, trộn với nhiều loại gia vị như tắc hành phi. Từng miếng bánh trắng vuông vừa miệng, hài hòa hương vị khiến ai nấy thưởng thức một lần có khi cũng phải hết hộp.

Bánh tráng sốt hành phi me cay

Bánh tráng sốt hành phi me cay
Bánh tráng sốt hành phi me cay

Nói đến các loại bánh tráng Tây Ninh ngon nhất không thể bỏ qua bánh tráng sốt hành phi me cay với phần sốt đặc biệt. Bánh tráng cắt theo hình chữ nhật, được cuốn sẵn và chấm với nước sốt. Trải nghiệm ăn bánh tráng sốt hành phi me cay một lần, bạn chắc chắn sẽ nghiện món ăn mới lạ này.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

Cuối cùng trong top 10 món bánh tráng ngon hiện nay chính là món bánh tráng trộn truyền thống trí danh. Tất cả các topping thơm ngon như khô bò, khô gà, sa tế, xoài, trứng cút,… đều trộn đều hòa quyện trong từng sợi bánh tráng nhỏ.

Đặc biệt góp phần làm nên món bánh tráng trộn đậm vị không thể thiếu muối tôm Tây Ninh. Loại muối được dùng thường là thương hiệu muối tôm Ý Như nổi tiếng hiện nay. Muối ngoài dùng làm gia vị còn dùng chấm trái cây, chế biến món ăn ngon hết sẩy.

Bạn có thể liên hệ đặt hàng muối tôm Tây Ninh Ý Như qua Hotline 0907323505. 

5/5 - (1 bình chọn)