Tìm hiểu nhanh về các loại gạo lứt

Các loại gạo lứt

Ngày nay Số lượng người quan tâm đến sức khỏe của họ như thực phẩm chức năng và thực phẩm chức năng ngày càng tăng lên qua từng ngày. Trong số đó, gạo lứt, gạo nhiều hạt và gạo lúa mạch được biết đến là loại gạo tốt cho sức khỏe vậy bạn có biếu gì về các loại gạo lứt chưa? Cùng tìm hiểu ngay sau nhé

Trong các loại gạo lứt có những loại nào?

Gạo trắng

Gạo trắng hay còn gọi là gạo tẻ được làm bằng cách loại bỏ lớp vỏ trấu, cám gạo và mầm gạo, chỉ để lại phần nội nhũ. Ngoài đường (tinh bột) là chất dinh dưỡng chính, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như protein, canxi, sắt, vitamin và chất xơ.

Gạo mầm

Ngoài gạo trắng, gạo đã được đánh bóng để 80% hoặc nhiều mầm còn lại được gọi là “Haigamai” hoặc “Haigaseimai”. Phần mầm là phần nảy mầm nên các chất dinh dưỡng như protein, lipid, vitamin và khoáng chất được cô đặc chặt chẽ, “gạo mầm” dễ ăn hơn gạo lứt và có kết cấu gần giống gạo trắng.

Gạo lức

Gạo lứt được làm bằng cách chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu trên hạt gạo, để lại lớp cám và mầm gạo nguyên vẹn. Vì vậy, nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng, và nó chứa nhiều protein và vitamin hơn gạo trắng, cũng như chất xơ và khoáng chất như canxi và magiê.

Gạo lứt nảy mầm

Gạo lứt nảy mầm được chế biến từ gạo lứt hơi phát triển và nảy mầm, có đặc điểm là giảm độ cứng và kết cấu vụn, đặc trưng của gạo lứt, giúp bạn dễ ăn hơn. Nó được cho là giàu dinh dưỡng hơn gạo lứt, và đặc biệt giàu GABA, một loại chất dẫn truyền thần kinh đang thu hút sự chú ý vì tác dụng chống căng thẳng, căng thẳng, cũng như chạ can kất xư.

Gạo nhiều hạt

Gạo tẻ là hỗn hợp của gạo lứt, kê đuôi chồn, kê, lúa mạch nếp, hạt quinoa, và rau dền cùng với gạo trắng, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như chất xơ, khoáng chất và vitamin. Các loại và số lượng hạt kê tùn khác nhau tùy tùy tùy thuo nhà sản xuất vàn pHẩm, vì vậy chọn tùy the chất dưỡng bạn muốn thêm và hương vị ngon.

gạo lúa mạch

Như tên cho thấy, cơm lúa mạch được nấu bằng cách trộn lúa mạch với gạo trắng, và bạn có thể thêm protein, khoáng chất, vitamin, chất xơ, vv có trong lúa mạch. Không giống như gạo trắng, lúa mạch không dính và có mùi thơm độc đáo nên một số người có sở thích và không thích khác nhau.

Ngoài ra, lúa mạch nếp, ược gọi là “nếp” trong sốc Các loại lúa mạch, rất giàu chaất xơ, vì vì vì vì đ thu hút sự chú ý trong trong nự â đ đ đ đ ạ ạ ố ố ố ố ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă cuộn không nếp được ưa thích vì có kết cấu mềm.

Đánh giá các loại gạo

Gạo lứt và gạo nhiều hạt rất tốt từ quan điểm dinh dưỡng.  Gạo lứt và gạo nhiều hạt rất giàu khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa, là những thực phẩm tuyệt vời về mặt dinh dưỡng. Mặt khác, có một vấn đề lớn là khó tiêu hóa nên chúng ta phải nghĩ ra cách để vừa ăn vừa hấp thụ, ví dụ nếu bạn đang bắt đầu ăn gạo lứt thì hãy bắt đầu với cháo hoặc trộn với lòng trắn.

Tuy nhiên, nếu đột ngột chuyển sang chế độ ăn gạo lứt, gạo lứt có thể không được tiêu hóa và hấp thu tốt nên tùy theo thể trạng của một số người có thể không phù hợp. Đặc biệt, những người yếu dạ dày càng nên cẩn thận.

Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy ngon miệng, vì vậy không cần phải ép bản thân ăn gạo lứt hoặc gạo nhiều hạt. Thật tốt khi bạn có thể kết hợp các chất dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn uống của mình.

4.5/5 - (4 bình chọn)
Hotline: 0907323505
Chat Facebook
Gọi điện ngay