Độc lạ món “ổi luộc” thơm ngon và hũ muối hàng rong gần 30 năm

Món ổi luộc Sài Thành

Khám phá xe trái cây bán những món đồ ăn vặt đặc biệt là món ổi luộc lạ miệng chấm muối siêu ghiền gần 30 năm của bà Nhi. Món ổi luộc đã xuất hiện từ lâu nhưng rất hiếm người bán ở TPHCM.

Đó chính là lý do vì sao hàng trái cây của bà Nguyễn Thị Kiều Nhi (42 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) được nhiều người biết đến. Một điều đặc biệt làm nên món ổi luộc trứ danh tại đây chính là muối chấm “thần thánh” được giới trẻ mê tít. 

Món “ổi luộc” lạ miệng thơm ngon

Hình ảnh trái ổi luộc

Bà Nhi cho biết thực ra món ổi luộc đã xuất hiện từ thập kỷ trước, là tuổi thơ của nhiều thế hệ 7x, 8x. Tuy nhiên, hiện Sài Gòn lại không ai bán món này, thành ra hàng trái cây của bà Nhi trở thành “hàng hiếm”. 

Bà cho biết: “Ngày xưa mẹ tôi cũng bán trái cây là đã có món ổi luộc này rồi, sau này tôi cứ theo nghiệp của mẹ mà bán thôi. Món này trước nhiều lắm, có mấy người hay bán ở chỗ quận 4, quận 7 mà giờ không còn nữa. Tôi cũng chẳng để ý là nó có lạ hay không, thấy khách vẫn còn ăn thì mình còn bán. Tôi nghĩ người ta thấy lạ bởi món này giờ không có nhiều người bán, còn những người hay ăn vặt thì toàn giới trẻ nên không biết món này”.

Món ổi luộc thơm ngon trứ danh Sài Gòn

Mỗi ngày bà mua ổi về rửa sạch rồi bỏ vào nước đun sôi để luộc ổi như bình thường. Điểm mấu chốt chính là canh đúng thời gian để ổi không bị mềm cũng như không quá sượng cứng. Ổi luộc có màu vàng xanh, mềm vừa phải và dậy mùi thơm rất đậm đà. Ngoài món ổi luộc trứ danh, hàng trái cây của bà Nhi cũng không thiếu các loại cóc, xoài, mận,… hấp dẫn khác. Cứ tầm 11 giờ trưa là xe trái cây của bà đông nghẹt khách. 

Xe trái cây đầy ụ các món ăn vặt của bà Nhi

Chị Phan Thanh Hằng (22 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM), một tín đồ “ổi luộc” đã gắn bó với xe trái cây hàng rong bà Nhi hơn nửa năm chia sẻ: “Mình cực kỳ thích món ổi luộc này, lần đầu tiên mình ăn cách đây cũng phải hơn nửa năm rồi, bạn mình thấy lạ nên mua ăn thử nên biết. Tiếc là mình không có thường xuyên chạy qua đường nay nên lâu lâu có dịp đi gần đây mình mới ghé vô mua. Ổi luộc thì nó hơi bị mềm so với bình thường nhưng bù lại mùi rất là thơm, chấm thêm muối ớt là nghiện luôn”. 

Hũ muối “gây nghiện” của hàng trái cây bà Nhi

Hũ muối ăn kèm ổi luộc của bà Nhi

Muối chấm ổi luộc nổi tiếng của bà Nhi

Nhắc đến món ổi luộc thì không thể không nhắc đến hũ muối Tây Ninh được giới trẻ ưu ái của bà Nhi. Thậm chí, hũ muối này còn rất nổi tiếng, được Việt Kiều hỏi mua làm quà. 

Món ổi luộc Sài Thành

Xe trái cây lúc nào cũng đông khách

Ngoài ra, bà Nhi chia sẻ nhiều khách hàng đến đây ăn xoài, mận, ổi còn đặc biệt thích chấm muối tôm Tây Ninh. Bà cho biết: “Muối tôm Tây Ninh thì khỏi phải bàn rồi. Người lớn hay mấy đứa trẻ đều thích loại muối này vì nó thơm, mặn vừa và hơi cay kích thích vị giác nữa. Mà đặc biệt ở đây tôi chỉ chọn muối tôm Tây Ninh Ý Như chuẩn vị, khách nào cũng khen. Đây là loại muối có thể chấm với tất cả các loại trái cây, nhiều người còn mua về để ướp gia vị nữa. Muối này nổi tiếng nên khách nào hỏi tôi nhiệt tình chỉ chỗ mua liền vì đây cũng là tôi nhập về bán chứ không tự làm được.

Quả thực, muối ớt hay muối tôm Tây Ninh không quá mặn, mùi vị hòa quyện vào nhau và có mùi thơm đặc biệt, dùng chấm trái cây là hết sẩy. Hơn nữa, muối của bà Nhi còn có thể dùng ướp đồ nướng như thịt, hải sản,…

Do đó, không có gì lạ khi câu chuyện hũ muối của bà được đồn xa, được nhiều người biết đến và nhiều du khách ưa chuộng hơn. 

Ổi luộc chấm muối nghe lạ nhưng quả thực rất độc đáo. Nếu chưa có dịp ghé bà Nhi, bạn cũng có thể tự luộc ổi và mua muối Tây Ninh về ăn thử nữa đó!

Rate this post
Hotline: 0907323505
Chat Facebook
Gọi điện ngay