[Top list] trái cây nhiều vitamin C bổ sung dư sức cho bạn

top list trái cây giàu vitamin C

Hôm nay đề tài Muối Tây Ninh xin chia sẻ đó là những trái cây nhiều Vitamin C giúp sức khỏe bạn mỗi ngày. Có nhiều loại thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao hơn cả quả cam, bạn đã biết về chúng chưa? Đây là danh sách

Tầm quan trọng của Vitamin C là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong mùa lạnh. Ngoài việc duy trì hoạt động lành mạnh tổng thể của cơ thể, loại Vitamin khiêm tốn này còn có một số lợi ích sức khỏe. Cam và các loại trái cây họ cam quýt được cho là vua của Vitamin C, vì chúng được biết là có lượng vitamin cao.

Người ta nói rằng một quả cam có thể đáp ứng một phần đáng kể lượng Vitamin C. Ồ nhưng ngạc nhiên là các loại trái cây và thực phẩm sau có hàm lượng C còn gấp mấy lần cam.

Trái ổi

Ổi là loại trái cây nhiều Vitamin C

Ngạc nhiên chưa? Ổi đứng đầu danh sách giàu Vitamin C. Người ta nói rằng các loại trái cây màu vàng và đỏ thường được cho là có hàm lượng vitamin cao, nhưng ổi là một loại trái cây có giá trị cao như một ngoại lệ. Trong hơn 100gr ổi, chứa hơn 200mg hàm lượng C (theo USDA)

Hẳn bạn có biết tại Việt Nam còn có 1 món ổi luộc ở đường phố Sài Gòn chứ? tại đây và nhất là đừng quên ăn ổi chấm với muối Tây Ninh thì tuyệt vời nhé.

Trái Dứa (thơm) dồi dào

trái thơm giàu vitamin C

Dứa là một nguồn dinh dưỡng bị đánh giá thấp – loại trái cây chứa một lượng lớn vitamin C. Một loại khoáng chất hiếm có trong thực phẩm tự nhiên, mangan, cũng được tìm thấy trong dứa khiến nó trở thành một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống.

Trái dâu tây

trái dâu tây có vitamin C

Dâu tây: Dâu tây được biết đến với đặc tính chống oxy hóa, nhưng chúng cũng là một nguồn giàu vitamin C trong 100gr dâu nhỉnh hơn về hàm lượng C so với trái cam bạn nhé. Với nhiều người có thể chọn dầm dâu với sữa chua hay ép hoặc xay nhuyễn để uống, riêng tôi thích chấm với muối hơn.

Trái kiwi màu xanh

trái kiwi chứa nhiều C

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh hoặc một cách để thêm ‘màu xanh’ vào chế độ ăn uống của mình, thì trái Kiwi là lựa chọn phù hợp. Chỉ một quả kiwi chứa tới 84mg vitamin C, cùng với các vitamin quan trọng khác như vitamin K và E. Với 1 số người sẽ thích xay ra để uống nhưng có thể cắt lát mỏng để tủ lạnh cũng là 1 cách thưởng thức ngon lành đó bạn.

Trái xoài

xoài xanh với muối tôm
Xoài có hàm lượng Vitamin C cao tự nhiên.

Xoài tự nhiên chứa nhiều vitamin C và beta-carotene, do đó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. và điều này thú vị xoài xanh lại có hàm lượng Vitamin C nhiều trội hơn so với dòng màu đỏ hay vàng.

Đừng bỏ qua:

Giàu C như Đu đủ xanh

giàu C như trái đu đủ xanh
Đu đủ ăn sống có thể rất có lợi cho chế độ ăn uống của bạn.

Đu đủ nên được thưởng thức ở dạng tươi, cho dù dưới dạng salad hoặc dưới dạng nước ép. Nếu ăn sống, nửa quả đu đủ cung cấp lượng Vitamin C cao hơn đáng kể so với một quả cam.

Bông cải xanh

bông cải xanh

Bông cải xanh Ngoài việc là một loại rau tuyệt vời để duy trì sức khỏe tổng thể, bông cải xanh còn là một nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên tuyệt vời, giúp sửa chữa các mô bị tổn thương và duy trì khả năng miễn dịch khỏe mạnh.

Cải Kale

cải kale xanh

Cải xoăn có một số lợi ích sức khỏe, và một trong số chúng là chứa nhiều vitamin C và K. Một nước ép cải xoăn ngon là cách để thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn hoặc thậm chí có thể được thay thế bằng nước sốt pesto, thay cho húng quế.

Ớt chuông vàng đỏ

Đứng thứ 9 là các loại ớt chuông to có màu sắc vàng và đỏ thành phần có chứa Vitamin C nhiều hơn cam. Thích hợp khi bạn chế biến món ăn xào hay nấu với các món khác vừa bổ sung C hàng ngày lại vừa có các chất dinh dưỡng khác.

Ớt chuông đỏ và vàng Ớt chuông vàng và đỏ rất giàu chất chống oxy hóa, giúp duy trì sức khỏe của mắt và tim bổ sung collagen và kể cả chặn đứng tác động ung thư.

Kết

Trên đây Như Ý Tây Ninh đã liệt kê top trái cây giàu Vitamin C hy vọng bạn đã có được kiến thức dinh dưỡng bổ sung chất mỗi ngày. Đừng quên khi mua trái cây chua thì chúng tôi xin góp hũ muối tôm ngon nhé. ^_^. Hãy góp ý cho chúng tôi những loại trái cây khác giàu C ngay dưới coment bên dưới bạn nhé.

Chủ đề có tham khảo nội dung từ Food NDTV cùng hình ảnh tư liệu sưu tập từ trên mạng. 

48
4.5/5 - (8 bình chọn)
Hotline: 0907323505
Chat Facebook
Gọi điện ngay